ĐÈN PIN ĐỘI ĐẦU SIÊU SÁNG

ĐÈN PIN ĐỘI ĐẦU SIÊU SÁNG

Thế nào là đèn pin đội đầu siêu sáng?

Ở thị trường đèn pin thời gian gần đây, chúng ta thường nghe tới cụm từ “đèn pin siêu sáng”. Vậy nó là loại đèn pin như thế nào?

Đây là loại đèn được tạo ra từ các loại bóng Cree của Mỹ như Cree Q, Cree XM-L T6,… Bóng của đèn pin thường là một con chíp, cho ánh sáng có công xuất lớn hơn gấp nhiều lần so với đèn pin bằng sợi đốt hay bóng đèn LED.

Pin sử dụng trong các loại đèn pin siêu sáng đa phần là pin sạc, có kích thước nhỏ. Nhưng ngược lại, nó lại có dòng xả và dung lượng cao hơn các loại pin thông thường.

Thân đèn pin thường được thiết kế bằng hợp kim nhôm chắn chắn. Các chi tiết trên thân đèn được khắc bằng máy CNC tỉ mỉ. Cho ra các đèn pin không chỉ “siêu sáng” mà còn có độ cứng, độ bền, có khả năng chống va đập, mài mòn cao.

Loại đèn này còn được chế tạo với nhiều độ sáng khác nhau. Phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng. Còn có cả chế độ chớp tắt cũng như chế độ SOS.

Một ưu điểm nữa không thể không nhắc đến đó chính là khả năng tiêu thụ điện của loại đèn này rất nhỏ.Nhiệt lượng tỏa ra cũng nhỏ hơn rất nhiều so với các loại đèn thông thường vì nó được thiết kế dưới dạng chíp.

Thế nào là đèn pin đội đầu?

Cái tên nói lên tất cả. Đèn pin đội đầu là loại đèn chạy bằng pin và có thể đội nó lên đầu. Với loại đèn này, ngoài chiếc đèn pin ra sẽ còn có thêm một vài phụ kiện nữa như dây đeo hay clip cài để cố định đèn trên đầu hoặc trên trán. Nhờ đó, có thể hướng ánh sáng linh hoạt theo tầm mắt người sử dụng.

Thông thường, khi phải cầm đèn pin, người sử dụng sẽ chỉ còn rảnh một tay và rất khó để bưng bê, sửa chữa, cầm nắm các vật dụng,… Để thuận tiện hơn cho các nhu cầu sử dụng thì loại đèn đội đầu này đã ra đời.

Bởi các cách khác như gác tạm đèn ở đâu đó hay ngậm lên miệng cũng chỉ là giải pháp tạm thời, khó để duy trì trong một thời gian dài. Đèn pin đội đầu mới là cách giải quyết tuyệt vời cho việc vừa soi sáng vừa còn rảnh cả hai tay để thao tác việc mình cần làm.

Bên cạnh những ưu điểm như gọn nhẹ, linh hoạt, chiếu sáng theo tầm mắt và phục vụ cho nhu cầu thiết thực. Đèn đội đầu thường có một số nhược điểm như độ sáng và thời lượng chỉ ở mức trung bình. Do nó thường có kích thước nhỏ để hạn chế sự cồng kềnh khi đeo và hạn chế độ sáng để tối thiểu lượng nhiệt tỏa ra.

Các loại đèn pin đội đầu

  • Đèn pin đội đầu bóng thường

Dòng sản phẩm này sử dụng bóng đèn LED thông thường. Hiện nay nó được thiết kế với nhiều loại khác nhau và độ sáng rơi vào khoảng 1000 lumens.

  • Đèn pin đội đầu chống nước

Dòng sản phẩm này có khả năng chống nước cao và được những người thường xuyên làm việc tại các hầm mỏ, hang động,… hay những nơi ẩm ướt ưa chuộng.

  • Đèn pin đội đầu siêu sáng

Dòng sản phẩm này sử dụng bóng đèn siêu sáng để làm đèn đội đầu.

Đây là loại đèn vừa sở hữu những ưu điểm của đèn đội đầu, vừa sở hữu những đặc điểm nổi bật của đèn pin siêu sáng.

Nó khắc phục được hầu hết các nhược điểm của những loại đèn đội đầu khác. Bởi độ sáng cao, chỉ số lumens có thể lên tới 3000, nhưng nhiệt lượng tỏa ra lại thấp.

Bên cạnh đó còn có độ bền cao, hạn chế được khả năng hư hỏng do va đập, dính nước,… tốt hơn các loại đèn thông thường.

Loại đèn này còn có khả năng chiếu sáng xa cho chùm sáng tập trung lớn. Với người làm việc trong môi trường tối rộng hoặc người đi phượt thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, với thiết kế “siêu sáng” nhưng gọn nhẹ thì nó còn có thể dùng như đèn để bàn khi cúp điện, rất tiện lợi và tiết kiệm.

 

Một số đèn pin đội đầu siêu sáng có thể tham khảo:

 

 

Mọi liên hệ hoặc câu hỏi có thể gọi hoặc zalo theo số điện thoại: 0898.838.828

Hoặc có thể liên hệ fanpage: Thế Giới Đèn Pin

Bài viết liên quan