ĐÈN PIN SIÊU SÁNG - Thế Giới Đèn Pin Siêu Sáng, đèn pin siêu sáng

ĐÈN PIN SIÊU SÁNG

Đèn pin có tầm quan trọng như thế nào?

Đèn pin ở thị trường vào thời gian gần đây, chúng ta thường nghe nhắc tới cụm từ “đèn pin siêu sáng”. Vậy nó là loại đèn pin như thế nào?

Đèn pin là vật dụng quen thuộc với mỗi cá nhân, mỗi gia đình và mỗi doanh nghiệp ở hiện nay. Đèn pin đã có tuổi thọ lâu đời và hiện nay công nghệ càng phát triển thì đèn pin càng được nâng cấp phù hợp cho nhiều công việc khác nhau. Ở thị trường hiện nay thì đèn pin siêu sáng đã được biết đến rộng rãi. Và quá trình để được nâng cấp thành đèn pin siêu sáng thì ít ai biết được đèn pin đã có một quá trình hình thành và thay đổi rất nhiều qua từng thời kỳ.

Sau đây chúng mình sẽ quay ngược lại thời gian để tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

  1. Đèn pin sợi đốt:

Bước đệm đầu tiên của đèn pin là “đèn pin sợi đốt”. Vào thời kỳ đầu, đèn pin được dùng từ bóng đèn carbon và pin khô. Ở thời điểm đó, đèn pin không được thu hút và ưa chuộng. Cho tới năm 1906, bóng đèn sợi đốt wolfram được phát minh. Pin dùng bắt đầu được cải tiến nâng cấp gấp 3 lần so với bóng đèn sợi đốt carbon.

Bóng đèn sợi đốt gồm một bóng đèn bằng thủy tinh và một sợi kim loại wolfram. Phía bên trong bóng đèn được hút chân không hoặc lấp đầy khí trơ nhú argon, krypton, xenon. Một số bóng đèn công suất cao sử dụng bóng halogen. Khí trong bóng đèn có một lượng nhỏ halogen như iot, brom để tăng tuổi thọ và hiệu suất sử dụng bóng đèn.

Năm 1922, dần phổ biến loại đèn hình trụ cầm tay, đèn để bàn, đèn bỏ túi với nhiều kiểu khung phản chiếu lớn chiếu những vật ở xa.

Bóng đèn sợi đốt
Đèn pin sợi đốt

 

  1. Đèn pin dùng công nghệ LED:

Loại đèn pin này sản xuất ra chiếc đèn LED đầu tiên vào năm 2001. Đèn pin công nghệ LED có tuổi thọ pin lâu hơn so với bóng đèn sợi đốt. Đèn LED cũng bền và ít bị hỏng hơn bóng sợi đốt làm bằng thủy tinh. Đèn LED có hiệu suất cao hơn khi tạo ánh sáng màu khi so sánh đèn sợi đốt và kính lọc. Đèn LED màu đỏ dùng trong bóng tối dễ thích nghi với tầm nhìn không bị chói. Đèn LED dùng tia cực tím dùng để thăm dò, ví dụ thăm dò chất nhuộm fluorescence thêm vào hệ thống điều hòa để phát hiện ra rò rỉ. Đèn LED hồng ngoại dùng cho thiết bị chiếu sáng ban đêm.

Đèn LED siêu sáng

Tham khảo sản phẩm tại: https://thegioidenpin.vn/w5113-den-pin-cam-tay-sieu-sang/

  1. Đèn pin siêu sáng:

Đèn pin siêu sáng được ra đời khi bóng LED chiếm lĩnh thị trường đèn pin. Công suất chiếu sáng vượt trội của LED so với bóng sợi đốt nên được mọi người gọi với tên gọi “đèn pin siêu sáng”. Sự ra đời của đèn pin LED chính là cơ hội để một loạt hãng sản xuất đèn pin ra đời, ví dụ như Fenix, Olight, Nitecore, v…v…

Đèn pin siêu sáng

Tham khảo sản phẩm tại: https://thegioidenpin.vn/den-pin-sieu-sang-cong-sac-usb-ultrafire-t6-e9/ 

  1. Đèn pin đội đầu:

Đèn có dây quàng ngang đầu hoặc đèn gắn vào mũ bảo hiểm cho công nhân mỏ, người cắm trại. Đèn này sẽ được cố định ngang đầu để người đeo rảnh tay làm việc. Một số đèn pin đeo trán được thiết kế chịu được nước, nhiệt độ cao dành cho thợ lặn hoặc cho lính cứu hỏa.

Đèn pin đeo đầu chống cháy nổ

Tham khảo sản phẩm tại: https://thegioidenpin.vn/den-pin-deo-dau-chong-chay-no-wasing-wsl-699/

 

Các loại Chip LED thông dụng trong đèn pin:

  • Chip XML2

Điểm dễ nhận thấy của XM-L2 là nhân led không còn mấy đường kẻ như trên XM-L T6/U2. Độ sáng của XM-L2 U2 đạt khoảng 1044-1119 Lumens. U3 thì đạt 1193-1300 Lumens. XM-L2 vẫn còn được dùng khá phổ biến, nó cho beam sáng cân bằng giữa xa và rộng.

XM-L2

– Sản phẩm giới thiệu: Đèn Pin XML2 T1 18650

Tham khảo sản phẩm tại: https://thegioidenpin.vn/den-pin-sieu-sang-xml-l2-t1/

  • Chip XML

Sản phẩm có dải nhiệt độ màu rộng. Hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, an toàn chiếu sáng, độ bền tốt. Công suất nhỏ <10w nên ứng dụng đa số là đèn chiếu sáng trong nhà.

XML

– Sản phẩm giới thiệu: Đèn Pin Cree Zoom Ultrafire XML-T6 005

 Tham khảo sản phẩm tại: https://thegioidenpin.vn/den-pin-sieu-sang-cree-zoom-ultrafire-xml-t6-005/

Mọi liên hệ hoặc câu hỏi có thể gọi hoặc zalo theo số điện thoại: 0898.838.828

Hoặc có thể liên hệ fanpage: Thế Giới Đèn Pin

Bài viết liên quan
Call Now Button
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ ?