PIN CỦA ĐÈN PIN SIÊU SÁNG

PIN CỦA ĐÈN PIN SIÊU SÁNG

Đặc điểm pin của đèn pin siêu sáng?

Cấu tạo của  đèn pin siêu sáng thì có bộ phận rất  quan trọn đó là “pin”. Pin là phụ kiện hỗ trợ các thiết bị điện tử, là nguồn năng lượng quan trọng. Bóng của đèn pin siêu sáng hầu như sử dụng bóng đèn led. Thông thường, pin của đèn pin siêu sáng sẽ sử dụng một trong hai loại pin: pin dùng 1 lần và pin sạc.

Cấu tạo Pin của đèn pin đèn pin siêu sáng?

Pin được cấu tạo gồm có 3 bộ phận chính:

  • Vỏ pin
  • Hai cực pin và hỗn hợp kim loại bên trong, là nơi xảy ra những phản ứng hóa học gồm 2 cực: cực dương (+) và cực âm (-).
  • Hỗn hợp của một số oxit kim loại … là nơi xảy ra các phản ứng hóa học tạo ra sự di chuyển của các điện tích giữa 2 cực của pin.

2 loại pin phổ biến được sử dụng:

  1. Pin sử dụng 1 lần (sử dụng tới hết và thay pin khác)

Pin sử dụng 1 lần là loại pin thông thường và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Pin này còn có tên gọi khác là pin Carbon, được tạo ra từ hợp chất của kim loại kẽm, kẽm oxit và kim loại Carbon.

 

 

Các loại pin thông thường phổ biến ở thị trường

  1. Pin sạc

Đây là loại pin được sử dụng phổ biến cho đèn pin siêu sáng. Khác với pin dùng 1 lần, pin sạc sau khi sử dụng hết năng lượng, có thể sạc lại để tạo năng lượng bên trong và sử dụng lại được nhiều lần. Pin sạc có khả năng dự trữ năng lượng nhanh và tối ưu hơn.

Cách sạc pin an toàn và hiệu quả:

Với đèn pin sử dụng pin sạc, các bạn sẽ cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sử dụng đúng loại pin phù hợp

Khi sử dụng, bạn nên chọn loại pin đúng loại phù hợp với mẫu đèn pin siêu sáng đang dùng. Nếu sử dụng pin sai cách sẽ dẫn đến việc pin nhanh chai và hỏng pin.

  • Đặt pin đúng cực

Mạch của bóng siêu sáng thường là mạch điện một chiều nên bắt buộc phải đặt pin đúng cực. Việc đặt nhầm lẫn cực dẫn đến chập mạch điện, cháy bóng đèn …

  • Không sạc pin qua đêm

Việc liên tục cắm sạc điện trong thời gian dài và pin đã quá đầy sẽ nhanh chai pin.

  • Tiêu hủy pin khi đã sử dụng xong

Pin khi sử dụng lâu ngày và chai sẽ có rất nhiều những hợp chất hóa học, Axit… những chất này rất có hại cho sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp. Vì vậy khi pin đã sử dụng xong nên tìm cách tiêu hủy an toàn.

Một vài loại pin chuyên dụng cho đèn pin siêu sáng:

 

Mọi liên hệ hoặc câu hỏi có thể gọi hoặc zalo theo số điện thoại: 0898.838.828

Hoặc có thể liên hệ fanpage: Thế Giới Đèn Pin

Bài viết liên quan