PIN CỦA ĐÈN PIN SIÊU SÁNG

PIN CỦA ĐÈN PIN SIÊU SÁNG

Đặc điểm của pin đèn pin siêu sáng?

Để khởi động được chiếc đèn pin thì không thể thiếu bộ phận quan trọng đó chính là “pin”. Pin là vật hỗ trợ nhiều loại thiết bị phụ kiện điện tử, là nguồn năng lượng quan trọng. Và với đặc điểm của đèn pin siêu sáng chính là sử dụng đèn pin led. Thông thường đèn pin siêu sáng sẽ sử dụng một trong hai loại pin là pin sạc và pin rời.

Cấu tạo của đèn pin đèn pin siêu sáng?

Pin của đèn pin siêu sáng gồm có 3 bộ phận chính:

  • Vỏ pin
  • Hai cực pin và hỗn hợp kim loại bên trong, là nơi xảy ra những phản ứng hóa học gồm 2 cực: cực dương (+) và cực âm (-).
  • Hỗn hợp của một số oxit kim loại … là nơi xảy ra các phản ứng hóa học tạo ra sự di chuyển của các điện tích giữa 2 cực của pin.

Hai loại pin phổ biến được sử dụng cho đèn pin siêu sáng:

  1. Pin rời (sử dụng tới hết và thay pin khác)

Pin rời là loại pin thông thường và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Pin này còn có tên gọi khác là pin Carbon, được tạo ra từ hợp chất của kim loại kẽm, kẽm oxit và kim loại Carbon.

Các loại pin thông thường phổ biến ở thị trường

  1. Pin sạc

Đây là loại pin được sử dụng phổ biến cho đèn pin siêu sáng, khác với đèn pin thông thường, pin sạc sau khi sử dụng hết năng lượng, có thể sạc lại để tạo năng lượng bên trong của pin và sử dụng lại được nhiều lần. Pin sạc có khả năng dự trữ năng lượng nhanh và tối ưu hơn.

Cách sạc đèn pin siêu sáng an toàn và hiệu quả:

Với đèn pin sử dụng pin sạc, các bạn sẽ cần chú ý tới những típ sau:

  1. Sử dụng đúng loại pin phù hợp

Bạn lưu ý nên chọn loại pin đúng loại phù hợp với chiếc đèn pin siêu sáng của bạn, nếu dùng pin sai loại sẽ dẫn đến việc pin nhanh bị chai bị hỏng hơn.

  1. Đặt pin đúng cực

Vì mạch của đèn pin siêu sáng thường là mạch điện một chiều, Việc cho nhầm đầu có thể dẫn đến hậu quả khá nghiêm trọng như, chập, cháy…

  1. Không sạc pin qua đêm

Việc liên tục cắm sạc điện trong thời gian dài và pin đã quá đầy sẽ dẫn đến việc pin đèn pin siêu sáng sẽ nhanh bị chai hơn.

  1. Tiêu hủy pin khi đã sử dụng xong

Pin khi sử dụng lâu ngày và chai sẽ có rất nhiều những hợp chất hóa học, Axit… những chất này rất có hại cho sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp. Vì vậy khi pin đã sử dụng xong nên tìm cách tiêu hủy an toàn.

Một vài loại pin chuyên dụng cho đèn pin siêu sáng:

 

Mọi liên hệ hoặc câu hỏi có thể gọi hoặc zalo theo số điện thoại: 0898.838.828

Hoặc có thể liên hệ fanpage: Thế Giới Đèn Pin

Bài viết liên quan
Call Now Button
btn-dangkyhocthu
1
Bạn cần hỗ trợ ?